Cách ép dầu lạc nguyên chất tại nhà bằng máy ép dầu gia đình

Cách ép dầu lạc nguyên chất tại nhà bằng máy ép dầu gia đình.

Dầu lạc hay còn gọi là dầu đậu phộng có nhiều chất béo không bão hòa và ít chất béo bão hòa, được cho là giúp ngăn ngừa bệnh tim và giảm cholesterol. Hầu hết các nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng dầu đậu phộng có thể giúp giảm chất béo tích tụ trong các mạch máu.
Ngoài việc dùng để chế biến thức ăn, dầu lạc còn được sử dụng để chăm sóc da, chăm sóc tóc, giảm cân rất hiệu quả.
Tuy nhiên để mua được 1 lít dầu lạc nguyên chất, sạch, đảm bảo chất lượng từ nguồn nguyên liệu thì còn là một dấu hỏi lớn.
Vina Cooking Oil xin chia sẻ với bạn cách ép dầu lạc chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối.

  1. Chọn và sơ chế nguyên liệu:

Cách lựa chọn lạc để tiến hành ép dầu

– Để ép dầu lạc thơm ngon các bạn cần chọn loại lạc ta mới thu hoạch, lạc cần phải khô. Không nên sử dụng lạc đã lâu năm.
– Hạt lạc phải đều, vỏ căng bóng.
– Loại bỏ những hạt kẹ, mốc, mọc mầm. Vì những hạt này không còn giá trị dinh dưỡng đồng thời sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của dầu.

  1. Tiến hành ép dầu lạc bằng máy ép dầu thực vật gia đình:

https://youtu.be/Q-Ytekw-Zrs?rel=0

Video hướng dẫn ép dầu lạc bằng máy ép dầu gia đình.

– Bạn bật nút nhiệt độ ở máy ép dầu để cho chế độ làm nóng hoạt động. Nhiệt độ cài đặt ở mức 180 độ (nếu là lạc khô), lạc ẩm thì 200 đến 210 độ là phù hợp nhất.
– Sau khi nhiệt độ cài đặt đạt mức mong muốn. Bạn tiến hành bật nút ép dầu để tiến hành ép dầu lạc.
– Bạn cho lạc đã được sơ chế vào máy để máy tự ép ra dầu.

III. Cách bảo quản và sử dụng:

  1. Cách bảo quản:
    Dầu lạc sau khi được ép từ máy ép dầu gia đình thì vẫn còn 1 tỷ lệ nhỏ tinh bột ra cùng. Bạn chỉ cần để vài tiếng là phần tinh bột sẽ lắng xuống. Ta sẽ thu được dầu lạc vàng trong.
    Sản phẩm dầu sau khi thu được, bạn nên đựng vào các chai lọ bằng thủy tinh có màu xậm hoặc sành xứ. Nếu đựng bằng nhựa nên đựng bằng loại nhựa nguyên chất.
    Phần tinh bột lẫn trong dầu bạn đừng bỏ đi nhé. Tinh bột này bạn có thể đem ra làm các món xào rau, làm các món ăn chay rất bổ và ngon.
    2. Cách sử dụng:
    Dầu lạc nguyên chất sau khi ép ra có mùi thơm đặc trưng của lạc. Nhưng nhiều người không quen hương vị này nên cảm thấy khó ăn. Vì vậy, khi chế biến, bạn đun sôi dầu lên sau đó nhỏ 1 đến 2 giọt nước hoặc phi hành, tỏi sau đó mới tiến hành chế biến món ăn. Mục đích là để làm hết đi mùi lạc.
    Dầu lạc nguyên chất rất đậm đặc, trong quá trình sử dụng bạn nên cho lượng dầu ít bằng 1 phần 3 so với dầu ngoài thị trường. Để tránh ngấy món ăn.
    Trên đây là cách tự tay sản xuất dầu lạc nguyên chất 100%, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Với cách làm này bạn sẽ giúp cho người thân của mình tránh xa được những loại dầu bẩn, dầu tái chế, dầu có chứa chất bảo quản đang tràn lan ngoài thị trường.
    Chúc các bạn thành công!

Mời bạn tham khảo: máy ép dầu lạc mini nhập khẩu nguyên chiếc

==============================

Bạn cần tư vấn về cách ép các loại dầu và các loại máy ép dầu. Xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0934501783

Zalo: 0934501783

Fanpage:mayepdau.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934.501.783