Nên chọn máy ép dầu Inox hay máy ép dầu bằng sắt hoặc gang? Loại nào phù hợp hơn?

Chọn máy ép dầu chế tạo bằng vật liệu inox hay máy ép dầu chế tạo bằng vật liệu sắt hoặc gang, vẫn là điều mà nhiều người không chú ý khi chọn mua máy ép dầu thực vật. Đặc biệt là dòng máy để ép dầu kinh doanh. Hãy cùng Vina Cooking Oil tìm hiểu về các ưu, nhược điểm xem nên chọn máy ép dầu chế tạo bằng inox hay bằng sắt hoặc gang trong bài viết dưới đây nhé!

1 Máy ép dầu chế tạo bằng sắt thép

Ưu điểm
+ Việc sử dụng các vật liệu bằng sắt thép để chế tạo máy ép dầu thường dễ sơn phủ bề mặt. Vì thế đa dạng về màu sắc.

+ Đồng thời giá máy ép dầu lạc công nghiệp chế tạo bằng sắt rẻ.

may-ep-dau-inox (2)
Nhược điểm
+ Máy ép dầu vỏ sắt thường là loại công suất rất lớn.
+ Dễ bị rỉ sét, ăn mòn sau một thời gian sử dụng.

may-ep-dau-inox (5)

+ Rất khó vệ sinh các mảng bám, ố bẩn, cáu cặn do quá trình ép dầu sinh ra. Vì thế không tạo được thiện cảm hay sự yên tâm của khách hàng khi đặt và sử dụng dầu từ máy ép ra.
+ Vật liệu bằng sắt thường hay bị oxi hóa, gây lên các phản ứng với các axit có trong thực phẩm. Do đó, trong ngành chế tạo máy chế biến thực phẩm hay vật dụng chế biến thực phẩm không khuyến khích sử dụng vật liệu là sắt để chế tạo.

2 Máy ép dầu chế tạo bằng gang

Ưu điểm
+ Giá thành rẻ, vật liệu bền bỉ, không han gỉ.
+ Nhiều mẫu mã cho dòng máy ép dầu công nghiệp.

may-ep-dau-inox (3)

Nhược điểm
+ Vật liệu chế tạo máy ép dầu bằng gang thường rất cứng, không han gỉ nhưng lại giòn, dễ vỡ trong quá trình tháo lắp hay bị va đập.

may-ep-dau-inox (4)

+ Rất khó vệ sinh các mảng bám, ố bẩn, cáu cặn do quá trình ép dầu sinh ra. Vì thế không tạo được thiện cảm hay sự yên tâm của khách hàng khi đặt và sử dụng dầu từ máy ép ra.
+ Vật liệu bằng gang không bị oxi hóa gây han gỉ, nhưng lại gây phản ứng oxit, sủi bọt nếu tiếp xúc lâu với thực phẩm. Hiện nay, vật liệu gang hầu như không được sử dụng để chế tạo máy hoặc vật dụng chế biến thực phẩm.

3 Máy ép dầu chế tạo bằng inox

Ưu điểm
+ Máy ép dầu chế tạo bằng inox luôn sáng bóng, không han gỉ, chịu mài mòn, chịu va đập.
+ Mẫu mã phong phú, đa dạng công suất từ dòng máy ép dầu gia đình đến máy ép dầu công nghiệp.
+ Kiểu dáng đẹp, hiện đại.
+ Được người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng nhiều nhất.
+ Không bám cáu cặn, không gỉ sét. Dễ vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.
+ Không gây phản ứng hóa học khi tiếp xúc với các axit béo có trong dầu thực vật.
Vì thế, máy ép dầu nói riêng cũng như các loại máy chế biến thực phẩm ngày nay hầu hết đều lựa chọn vật liệu inox để chế tạo.

may-ep-dau-inox (1)
Nhược điểm
+ Giá thành cao hơn các loại máy ép dầu chế tạo bằng sắt hoặc gang.

Trên đây là một số chia sẻ của Vina Cooking Oil về máy ép dầu được chế tạo bằng inox, sắt, gang. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, bạn hãy xem xét để lựa chọn cho mình một loại máy ép dầu phù hợp. Nếu có chia sẻ hay thắc mắc nào, hãy bình luận vào phần bên dưới để được phản hồi sớm nhất nhé!

====================================================

Mời các bạn tham khảo bài viết hữu ích:

Máy ép dầu gia đình là gì? Có nên mua máy ép dầu gia đình hay không?

Những loại máy ép dầu dừa gia đình được ưa chuộng nhất hiện nay

Máy ép dầu lạc gia đình giá rẻ nhập khẩu nguyên chiếc 100%

Máy ép dầu thực vật mini giá bao nhiêu? Máy ép dầu loại nào tốt nhất?

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934.501.783