Máy ép dầu gia đình là gì? Có nên mua máy ép dầu gia đình hay không?

Máy ép dầu là gì? Có nên mua máy ép dầu gia đình để sử dụng hay không? Đây là sự băn khoăn của người tiêu dùng trước sự tràn ngập dầu ăn bẩn, dầu tái chế, dầu nhiễm hóa chất… Máy ép dầu thực vật là một sản phẩm gia dụng có mặt trên thị trường Việt Nam được khoảng 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết đến hoặc nghe qua mà chưa biết rõ được tất cả các tính năng về loại máy này. Vina Cooking Oil xin chia sẻ các thông tin cần thiết để bạn gia quyết định: Có nên mua máy ép dầu gia đình để sử dụng hay không? Mời các bạn tham khảo.

Máy ép dầu là gì?

máy ép dầu là gì
máy ép dầu là gì

Máy ép dầu trục vít hay máy ép dầu thủy lực là loại máy tách dầu và bã ra từ những nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật. Nguyên liệu chính để ép dầu chủ yếu là các loại hạt, quả (lạc, vừng, dừa, bơ, gấc….) có chứa tinh dầu đã được phơi hoặc sấy khô.
– Máy ép dầu thực vật có cấu tạo như máy ép trục vít. Nguyên liệu cho vào máy được nghiền nát và bị dồn ép dưới lực xoắn cực lớn của Trục Vít, kết hợp với nhiệt độ làm tách dầu ra khỏi nguyên liệu. Bã và dầu được ra theo 2 đường riêng biệt.
– Máy ép dầu thủy lực dùng lực ép lớn của vít me hoặc pitton để dồn nén nguyên liệu, ức chế để tách dầu ra khỏi nguyên liệu.
Sản xuất dầu theo cách này còn được gọi là: phương pháp sản xuất dầu thực vật cơ học.
Phương pháp ép dầu cơ học giữ được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng, vitamin và hương vị tự nhiên của nguyên liệu. Vì vậy, dầu thực vật rất tốt cho sức khỏe, tránh được những bệnh như: mỡ máu; tiểu đường; ăn kiêng và bồi bổ sức khỏe.

Máy ép dầu thực vật có cấu tạo như thế nào?

cau tao may ep dau kinh doanh
Cấu tạo máy ép dầu kinh doanh
cau tao may ep dau gia dinh
Cấu tạo máy ép dầu gia đình

Vina Cooking Oil chỉ nêu chi tiết chủ yếu là máy ép dầu trục vít. Vì đâu là loại máy ép dầu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Cấu tạo máy ép dầu thường có các bộ phận chính như:
Động cơ giảm tốc: Động cơ phù hợp cho máy ép dầu thực vật thường có vận tốc (tốc độ quay) là 70 vòng / phút. Điện áp là 220V nếu máy ép dầu gia đình 380V là máy ép dầu công nghiệp.
Trục vít và buồng nghiền: Đây là chi tiết rất quan trọng, nó quyết định đến sản lượng dầu sau khi ép. Vật liệu phù hợp nhất để làm chi tiết này phải là Inox.
Bộ phận sấy: Đây là bộ phận tạo ra nhiệt độ để làm chín dầu ngay trong quá trình ép.
Phễu dẫn nguyên liệu: Nơi tiếp nhận nguyên liệu vào máy khi tiến hành ép dầu.
Và các phụ kiện đi kèm: Lọc dầu, ca inox, găng tay chống nóng, dụng cụ vệ sinh máy…
Vật liệu chế tạo máy ép dầu phổ biến hiện nay là: Inox và nhựa.

Có nên mua máy ép dầu gia đình để sử dụng hay không?

may ep dau lac gia dinh gia re

1. Lợi ích về sức khỏe

loi ich cua may ep dau
Lợi ích của máy ép dầu

Máy ép dầu thực vật đã được người dân của các nước tiên tiến xử dụng từ rất lâu. Với chiếc máy này, bạn hoàn toàn tự tay sản xuất ra các loại dầu thực vật sạch 100% nguyên chất để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau: Chiên xào, nấu các món ăn, chăm sóc da, chăm sóc tóc, làm mỹ phẩm, làm thực phẩm chức năng… Đặc biệt, trước sự lan tràn trên thị trường những dầu bẩn, dầu tái chế, dầu chứa chất bảo quản. Sở hữu một chiếc máy ép dầu thực vật là bạn đã tìm ra được giải pháp bền vững nhất.

Mời bạn tham khảo bài viết: Dầu lạc tự ép có tốt không? Và cách sử dụng và bảo quản dầu thực vật

2. Lợi ích về kinh tế

Ngoài việc bạn tự tay làm ra những sản phẩm dầu sạch phục vụ cho gia đình thì bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập từ chiếc máy ép dầu mini gia đình này.
– Bạn hoàn toàn có thể dùng chúng để ép thuê cho bà con khu phố.
– Bạn làm các sản phẩm dầu ăn; dầu chăm sóc da; chăm sóc tóc; thực phẩm chức năng để bán.
– Bạn tận dụng những nông sản có sẵn do gia đình hoặc địa phương mình sinh sống làm ra. Đây cũng là cách bạn nâng cao giá trị nông sản tránh việc “được mua thì mất giá”.
Từ những chiếc máy ép dầu mini gia đình đã có người thành công và trở thành những cơ sở sản xuất dầu thực vật lớn với doanh thu và lợi nhuận hàng trăm triệu mỗi năm.

Mời bạn tham khảo bài viết: Kinh doanh thành công với máy ép dầu thực vật

Máy ép dầu có những loại nào?

Để phân loại máy ép dầu thì thường dựa vào 2 tiêu chí: Mục đích sử dụngchức năng của máy.
Phân loại theo mục đích sử dụng thì được phân loại thành: Máy ép dầu công nghiệpmáy ép dầu thực vật gia đình.

1. Máy ép dầu công nghiệp:

Máy ép dầu lạc công nghiệp 15 -25 kg/giờ
Máy ép dầu lạc công suất lớn

Dòng máy này thường có năng lực ép cực lớn, thấp nhất cũng phải ép được 15 kg /giờ, có máy lên tới 500 kg / giờ. Vì thế, loại này phục vụ cho người có nhu cầu kinh doanh dầu thực vật với quy mô vừa và lớn. Hiện nay, dòng máy này phục vụ chủ yếu là ép dầu lạc để bán nên còn được gọi là máy ép dầu lạc kinh doanh hay máy ép dầu lạc công suất lớn.
Mời bạn tham khảo: Máy ép dầu lạc kinh doanh sử dụng điện 220V.

2. Máy ép dầu thực vật gia đình:

may ep dau mini thai lan
Máy ép dầu mini Thái Lan

Dòng máy này thường có năng lực ép nhỏ, công suất chủ yếu là các loại: 2-4 kg/giờ; 3-5kg/giờ; 4-6kg/giờ; 5-7kg/giờ. Tuy nhiên, dòng máy ép dầu thực vật gia đình có lợi thế rất lớn so với máy ép dầu công nghiệp. Đó là:
– Chi phí đầu tư ban đầu thấp: dao động từ 5 đến 10 triệu tùy theo từng loại.

– Dễ sử dụng và vệ sinh sau mỗi lần ép
– Chủ động ép được các loại dầu mình muốn sử dụng ngay tại nhà.
– Ép dầu thực vật để kinh doanh với quy mô nhỏ.
* Nếu bạn chỉ sử dụng cho mục đích gia đình và phù hợp với mức thu nhập không cao thì bạn nên sử dụng loại máy ép dầu mini Thái Lan. Loại máy này xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ lâu và máy chạy rất ổn định, đặc biệt là giá thành. Đây cũng là một trong những loại máy ép dầu mini giá rẻ nhất hiện nay.

các loại máy ép dầu gia đình da năng thai lan vỏ inox
các loại máy ép dầu gia đình da năng thai lan vỏ Inox

Mời bạn tham khảo thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật, chức năng và giá bán các loại máy ép dầu nhập khẩu nguyên chiếc
* Nếu bạn muốn vừa sử dụng với mục đích ép dầu cho gia đình sử dụng đồng thời kinh doanh nhỏ các loại dầu tại nhà thì bạn nên sử dụng loại có công suất từ 4-6 kg/giờ hoặc 5-7kg/giờ. 

May ep dau Nhat Ban Akira - JMO01
Máy Ép Dầu Nhật Bản Akira – JMO01

Mời bạn tham khảo thông tin chi tiết về máy ép dầu Nhật Bản Akira – JMO01. Đây là loại máy có thể ép liên tục 24 giờ và ép đa năng các loại dầu thực vật.
Phân loại theo chức năng của máy thì gồm: Máy ép dầu thực vật đa năng và máy ép dầu không đa năng.

1. Máy ép dầu thực vật đa năng

Đây là loại máy ép dầu ép được các loại nguyên liệu – Tức là các loại hạt, quả có tinh dầu thì dòng máy này đều ép được.

2. Máy ép dầu không đa năng

Đây là loại máy có khả năng ép được một vài loại nguyên liệu chủ yếu là lạc và vừng.
Mời bạn tham khảo: Top máy ép dầu gia đình đa năng được ưa chuộng nhất hiện nay.

Máy ép dầu thực vật gia đình loại nào tốt?

may ep dau gia dinh loai nao tot
Máy ép dầu gia đình loại nào tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy ép dầu thực vật giành cho hộ gia đình cũng như kinh doanh. Đa dạng mẫu mã, chủng loại và tất nhiên là cả về giá cả. Vậy máy ép dầu thực vật gia đình loại nào tốt? Bạn tham khảo một số lưu ý sau:
Loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng: Bạn mua máy ép dầu phục vụ cho mục đích kinh doanh dầu thực vật hay chỉ ép dầu cho gia đình sử dụng?
Chất lượng, cấu tạo: Hiện tại trên thị trường có rất nhiều mẫu máy ép dầu khác nhau, vật liệu chế tạo cũng khác nhau. Bạn chọn mua máy vỏ nhựa hay Inox?
Công suất: Cách lựa chọn công suất máy ép dầu cũng dựa vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn chọn mua máy ép dầu lạc kinh doanh thì chọn máy ép dầu có công suất lớn từ 15-20kg/giờ trở lên. Còn chỉ sử dụng gia đình thì công suất 2-4 kg/giờ hoặc 4-6kg/giờ đều phù hợp.
Giá cả: Mỗi loại máy ép dầu sẽ có giá thành khác nhau. Tùy thuộc vào kinh phí của bạn mà đưa ra lựa chọn phù hợp. Bạn cũng cần lưu ý là lựa chọn những địa chỉ bán hàng uy tín và mua máy có bảo hành để tránh các trường hợp mua phải máy rẻ nhưng chất lượng kém hoặc mua phải máy quá đắt sơ với giá trị thật.
Nguồn gốc Xuất xứ, thương hiệu: Bạn nên lựa chọn máy ép dầu có xuất xứ rõ ràng, đến từ những thương hiệu uy tín, được nhiều người tin dùng để đảm bảo chất lượng của máy.
Mời bạn tham khảo các hãng sản xuất máy ép dầu nổi tiếng.
Các tiện ích, tính năng khác: Khi mua máy ép dầu, bạn cũng nên chú ý đến những tiện ích của máy như máy có chế độ điều khiển nhiệt đối với những nguyên liệu ép khác nhau, máy có khả năng ép kiệt dầu trong nguyên liệu nguyên liệu, vệ sinh dễ dàng, tích hợp inverter… Những tiện ích này sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả hơn.
Mời bạn tham khảo bài viết chi tiết: Cách chọn mua máy ép dầu lạc như ý muốn.

Máy ép dầu thực vật mini giá bao nhiêu?

may ep dau gia dinh gia bao nhieu
Máy ép dầu gia đình giá bao nhiêu

Các loại máy ép dầu thực vật là sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp. Mỗi loại máy một giá bán khác nhau, nó phụ thuộc vào chất lượng, xuất xứ và các tính năng tiện ích của máy. Bạn nên chọn mua tại những địa chỉ bán máy ép dầu công khai về giá bán và các thông tin chi tiết về máy.
Vina Cooking Oil xin gửi tới bạn bảng báo giá chi tiết bán buôn và bán lẻ các loại máy ép dầu gia đình nhập khẩu nguyên chiếc tại đây.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà Vina Cooking Oil chia sẻ đến bạn. Hi vọng rằng qua bài viết trên, bạn đã có được những thông tin hữu ích về máy ép dầu và lựa chọn được cho mình chiếc máy ưng ý nhất từ giá thành đến chất lượng sản phẩm.

Bạn có thắc mắc cần tư vấn hay cần giải đáp tư vấn về máy ép dầu.

Xin vui lòng liên hệ:

Mr: Kiên – Phòng kỹ thuật và chăm sóc khách hàng Công ty Máy ép dầu Vina Cooking Oil
Hotline: 0934.501.783
Zalo: 0934.501. 783
Facebook: mayepdau.com.vn
Mời bạn tham khảo các bài viết sau để có được thông tin chi tiết từng loại máy ép dầu:
Có nên mua máy ép dầu gia đình để sử dụng?
Dầu lạc tự ép có tốt không? 1kg lạc ép được bao nhiêu dầu?
Máy ép dầu gia đình loại nào tốt?Máy ép dầu thực vật mini giá bao nhiêu?
Địa chỉ nào bán máy ép dầu thực vật uy tín?
Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh dầu thực vật. Bạn cần có một chiếc máy ép dầu lạc công suất lớn?
Kinh doanh dầu thực vật như thế nào thì thành công?

5 thoughts on “Máy ép dầu gia đình là gì? Có nên mua máy ép dầu gia đình hay không?”

Gửi phản hồi