Kinh doanh dầu thực vật là thành công

Cách kinh doanh dầu thực vật sạch tại nhà từ A đến Z

Kinh doanh dầu thực vật sạch đang là một xu hướng kinh doanh nổi bật và phổ biến ở thời điểm hiện nay. Cùng khám phá các cách kinh doanh dầu thực vật sạch hiệu quả giúp bạn gặt hái doanh thu nhanh chóng.

Cách kinh doanh dầu thực vật tại nhà

 Người dân mua máy ép dầu về để ép dầu ăn sạch lại trở thành nghề kinh doanh dầu thực vật

Hiện nay nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm dầu thực vật sạch nói chung và dầu ăn sạch nói riêng ngày càng tăng cao do lo ngại về dầu ăn bẩn, dầu ăn chứa hóa chất bảo quản, dầu ăn không rõ nguồn gốc…đang tràn lan. Đây chính là cơ hội vàng cho người đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh dầu thực vật sạch ở thời điểm hiện nay. Kinh doanh dầu thực vật sạch hiện nay có khá nhiều lợi thế. Đầu tiên đó chính là nhu cầu lớn của thị trường đồng thời cạnh tranh trong ngành dầu thực vật sạch không thực sự gay gắt như các ngành khác, số lượng người kinh doanh dầu thực vật sạch không nhiều nên bạn có thể nhanh chóng tìm được chỗ đứng của mình trên thị trường. Thứ hai, đó chính là tỉ suất lợi nhuận của ngành hàng kinh doanh dầu thực vật sạch được đánh giá là khá cao từ 25% đến 40% doanh số nên rất thuận lợi cho công việc kinh doanh.

Với hai tiêu chí trên đây, có thể kết luận ngành dầu thực vật sạch là một ngành nghề tương đối tiềm năng và còn nhiều cơ hội để phát triển tại thị trường Việt Nam. Dưới đây Vina Cooking Oil chia sẻ với bạn chi tiết cách kinh dầu thực vật sạch hiệu quả giúp bạn kinh doanh thành công. 

Đối tượng nào có thể kinh doanh được dầu thực vật?

Phải khẳng định rằng bất cứ ai cũng có thể kinh doanh được dầu ăn sạch tại nhà. Bởi số vốn đầu tư ban đầu không nhiều, diện tích sản xuất và kinh doanh không lớn, nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng, thời gian thu hồi vốn nhanh….

Để kinh doanh dầu thực vật sạch thành công tại nhà thì cần phải làm những gì? Dưới đây là các bước giúp bạn có thể xây dựng được hình thức kinh doanh dầu thực vật sạch thành công tại nhà.

1. Vốn để kinh doanh, đầu tư ban đầu là bao nhiêu?

Bạn nghĩ rằng: Để kinh doanh được dầu thực vật là phải đầu tư 01 máy công nghiệp thật to, công suất thật lớn…?

Từ những kinh nghiệm thực tiễn, từ những mô hình khởi nghiệp của khách hàng. Vina Cooking Oil xin chia sẻ chân thành với bạn cách đầu tư máy, công cụ sao cho thật an toàn về vốn đầu tư.

Vina cooking Oil khuyên các bạn chỉ nên đầu tư ban đầu với máy có công suất chỉ từ 3-5 hoặc 4-6 kg/giờ là đủ. Bởi những lý do sau:

+ Với chiếc máy ép dầu có công suất trên bạn chỉ cần bỏ số vốn ban đầu khoảng 7-10 triệu. Một khoản tiền đầu tư không quá nhiều để bạn bớt lo về việc thu hồi vốn sao cho nhanh nhất. Đồng thời sản lượng dầu trong một ngày do máy ép ra cũng không phải là ít đâu các bạn ạ.

Ví dụ: 1kg lạc bạn sẽ ép được 0.4 đến 0.5 lít dầu. Như vậy, một giờ đồng hồ bạn sẽ ép được từ 2-3 lít dầu. Nếu bạn ép 8 tiếng một ngày thì tương 16-24 lít.

 Với sản lượng dầu này, đủ để bạn bán trong ngày khi mới bắt đầu tìm kiếm khách hàng và thị trường tiêu thụ. Khi bạn có thị trường tiêu thụ tốt, sản lượng ngày càng nhiều thì hãng nghĩ đến việc đầu tư 1 chiếc máy công nghiệp bạn ạ.

2. Mặt bằng kinh doanh như thế nào?

Khi kinh doanh ai cũng nghĩ phải có cửa hàng, biển hiệu, mặt phố nhiều người qua lại… Bạn có nghĩ vậy không?

Rất nhiều khách hàng của Vina Cooking Oil kinh doanh nhỏ ngay tại nhà trong xóm, trong các tầng cao của khu trung cư nhưng vẫn rất thành công. Bởi lẽ, kinh doanh ngày nay có phần khác với trước kia. Nếu như trước muốn kinh doanh phải hội tụ đầy đủ các yếu tố:mặt bằng, vị trí cửa hàng, biển hiệu….Thì ngày nay, dù bạn ở ngõ xâu hay trung cư khách hàng vẫn biết bạn và tìm đến bạn để mua hàng. Nếu bạn biết tận dụng các lợi thế từ các trang mạng xã hội, các sàn giao dịch điện tử. Bởi lẽ, chúng đang sống trong kỷ nguyên 4.0 mà. Vina Cooking Oil đã từng giúp nhiều khách hàng xây dựng miễn phí những Fanpage chuẩn SEO, cách đăng ký gian hàng trên sàn thương mại điện tử như: Sendo, chotot, lazada… để bán hàng online.

Chỉ cần bạn chăm chỉ và bán những sản phẩm đúng chất lượng, chắc chắn bạn sẽ thành công.

3. Nguồn nguyên liệu mua ở đâu?

Nhiều khách hàng của Vina cooking Oil đã tận dụng những nguồn nguyên liệu sẵn có do chính họ sản xuất ra. Từ các vùng chuyên canh trồng hoa màu. Từ những người đầu mối thu gôm nông sản….

Bạn chưa biết địa chỉ nào? Hãy liên hệ với Vina Cooking Oil sẽ chỉ cho bạn ngay!

4. Máy ép được những loại dầu nào để kinh doanh?

Với chiếc máy ép dầu của Vina Cooking Oil đang cung cấp ra thị trường bạn có thể ép được trên 20 loại dầu thực vật. Mỗi loại dầu thực vật đều có công dụng và cách sử dụng khác nhau. Nhưng chủ yếu được sử dụng vào các mục đích như:

* Chế biến món ăn: như xào, nấu, trộn salat (dầu lạc, dầu vừng, dầu đậu nành là phổ biến (trong miền nam họ hay sử dụng dầu dừa để chế biến món ăn))

* Chăm sóc tóc, chăm sóc da (dầu bơ, dầu sachi, dầu gấc, dầu dừa)

* Chăm sóc và bồi bổ sức khỏe (dầu hạt óc chó, dầu gấc)

* Chăm sóc trẻ em, phụ nữ mang thai (dầu óc chó, dầu gấc)

Như vậy, bạn tự sản xuất được đã đủ các loại dầu để đáp ứng được cho nhiều đối tượng

5. Lợi nhuận từ việc kinh doanh dầu thực vật là bao nhiêu?

Mỗi 1 loại dầu trên thị trường lại có giá bán khác nhau, tùy thuộc vào hàm lượng dầu có trong nguyên liệu, phụ thuộc vào giá thành nguyên liệu để có giá bán phù hợp sao cho đảm bảo có lãi và người tiêu dùng chấp nhận được.

Bạn đã có công thức tính giá thành? Nếu bạn cần hãy liên hệ với Vina Cooking Oil sẽ giúp bạn thực hiện việc này.

Vina Cooking Oil xin đưa ra ví dụ cụ thể để bạn tính nhé:

Bạn đang sở hữu 01 chiếc máy ép dầu Akira Nhật Bản và bạn tiến hành ép dầu lạc để bán:

 1. Sản lượng dầu lạc là 2.5 – 3 lít /giờ tương đương 2.5 đến 3 kg lạc
 2. Giá nguyên liệu lạc ngon khoảng 38.000 – 42.000 đồng / kg
 3. Giá thành 1 lít dầu lạc trên thị trường hiện nay là: 150.000 – 170.000 đồng / lít.
 4. Điện năng tiêu thụ cho 1 giờ khoảng 0.5 số (khoảng 1.500 đồng)
 5. Trai lọ và tem mác để đựng dầu khoảng 700 – 1.000 đồng

Nếu bạn ép dầu thuê cho bà con khu phố:

+ Giá ép thuê là 10.000 – 15.000 / kg

Như vậy, bạn đã có thể tạm tính được lợi nhuận rồi phải không? Bạn cần thêm ví dụ nữa chứ!

1 lít dầu dừa hiện trên trường đang có giá là 800.000 đến 1.200.000 đồng / lít tùy theo thời điểm. Để làm ra 1 lít dầu dừa bạn cần từ 6-8 quả dừa già, mỗi quả có giá từ 13.000 đến 15.000). Như vậy, để sản xuất ra 1 lít dầu dừa bạn bỏ ra những chi phí như:

+ Nguyên liệu: 90.000 đến 120.000 đồng

+ điện tiêu thụ: khoảng 1.500 đồng

+ Trai lọ và tem mác: 50.000 đồng.

Lãi? Bạn tính được chứ?

Trên đây, là một số chia sẻ của Vina cooking Oil cho những ai có nhu cầu kinh doanh dầu thực vật nguyên chất tại nhà.

Dưới đây là các loại máy ép dầu phù hợp để bạn tham khảo:

 1. Máy ép dầu Thái Lan vỏ nhựa (màu đỏ)
 2. Máy ép dầu Thái Lan vỏ nhựa (màu trắng)
 3. Máy ép dầu Thái Lan vỏ nhựa (màu xanh)
 4. Máy ép du Thái Lan – Inox (sn phm mi)
 5. Máy ép du Nht Bn – JMO 01
 6. Máy ép du Kinh doanh va và nh
 7. Máy ép dầu kinh doanh quy mô lớn

Bạn cần tư vấn thêm về việc kinh doanh dầu thực vật nguyên chất, cách chọn máy ép dầu sao cho phù hợp.

Hãy liên hệ:

Hotline: 0934501783

Zalo: 0934501783

Fanpage: mayepdau.com.vn

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

 

 

 

 

6 thoughts on “Kinh doanh dầu thực vật là thành công”

Gửi phản hồi